Tin tức & sự kiện

15.07.2019 / Vietasian-Admin

Quán chay ngon trong lòng phố biển

Quán chay Hoàng Tú Nha Trang

Với không gian sân vườn thoáng mát, đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, với các món chay phong phú, chất lượng, nhà hàng chay Hoàng Tú tại số 31 Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/7/2019, là một điểm son độc đáo, một quán chay ngon trong lòng phố biển Nha Trang.

Thường ít người mở quán ăn chay, hoặc mở quán ăn chay cũng ít chăm chút đến không gian, bàn ghế hoặc tạo cho người ăn cảm giác như là thượng đế và được tận hưởng món ngon.

Nha Trang có nhiều quán bán chay, đa phần bán vào ngày rằm, mùng một, và chưa một quán nào nâng tầm ăn chay trở thành một quán chay thuần khiết với đầu bếp có tay nghề giỏi. Có lẽ vì thế, chị Hoàng Thanh Tú, người nổi tiếng trong các thương hiệu thời trang mang tên Hoàng Tú đã quyết định mở Nhà hàng chay Hoàng Tú tại số 31 Huỳnh Thúc Kháng, Nha Trang và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/7/2019.

Người xưa ăn chay với đúng nghĩa là ăn rau, đậu tương, đỗ lạc, trái cây. Mâm cơm chay rất đạm bạc, không có thịt và giả thịt. Không có hương vị thịt. Họ thường ăn chay vào ngày rằm, mồng một là ngày lên chùa để tỏ lòng thành kính với Trời Phật.

Ở nhà, đôi lúc cũng có bữa ăn chay, thực chất là cách điều chỉnh dần lượng thức ăn điều hòa, chứ không ăn chay vì tham vọng. Họ ăn chay là tâm ăn chay thật. Cơm chay ngày nay đã khác, trong điều kiện lương thực dồi dào và các đầu bếp giỏi đã tạo ra những món cơm chay, mà ai đã từng ăn, sẽ bị quyến rũ bởi quá ngon.

Cơm chay thật ngon lắm chứ và vì thế mà các quán cơm chay luôn có khách, kể cả giới trẻ bất kể ngày nào trong tháng. Nhà hàng chay Hoàng Tú chắc chắn sẽ tạo ra một điểm ăn chay ngon, chất lượng trong một không gian sân vườn thoáng mát. Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, ngay cả dụng cụ ăn ở đây cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Tất nhiên là những góc ngồi với những bức tranh vẽ hoa sen, là hình ảnh một khu rừng…

Quán chay Hoàng Tú rộng 350 m2 với hai không gian mở và máy lạnh, tùy theo nhu cầu của khách. Buổi sáng có cà phê, nước uống và ăn sáng với các món ăn chay, đó là một ưu điểm. Buổi chiều, là thực đơn chay phong phú, nói theo kiểu dân gian… chỉ tại đây mới có.

Những món ăn ấy được chế biến từ thực phẩm sạch do chính chị Tú lựa chon, đầu bếp làm những món ăn có kinh nghiệm nhiều năm chế biến món chay ở Huế, mà chắc chắn khi dọn ra, khách sẽ mê mẩn, buột miệng: “Món chay ngon lắm” để rồi sẽ trở lại nhiều lần và chọn nơi này để mời khách đến.

Với chị Tú, quán chay Hoàng Tú là tâm huyết của chị, chị đã bỏ thời gian cả hai năm để nghiên cứu ẩm thực chay. Chị chia sẻ: một không gian yên bình với các món chay ngon như quán chay Hoàng Tú không phải nhằm mục đích kinh doanh gì to tát, chỉ là một niềm đam mê tạo dựng một cái gì rất riêng. Đó là một điểm son độc đáo, một quán chay ngon trong lòng phố biển Nha Trang

Việt Khuê

Quán chay ngon trong lòng phố biển
1 vote, 5.00 avg. rating (97% score)

Xem thêm tin khác

Đoàn Lô Tô Hương Nam phá đảo trò chơi Đi bộ dưới biển tại Ana Park

22.08.2023
Được trúng là trời cho……Không trúng là trò chơi Là đoàn ...

Giới thiệu Tổ hợp giải trí Ana Park với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn

10.06.2023
Ngày 9-6, Công ty TNHH Ana Park tổ chức hội nghị giới thiệu đến các…

Sẽ vận hành tổ hợp du lịch với công suất 10.000 khách trên vịnh Nha Trang

10.06.2023
TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào hoạt động ...