Tin tức & sự kiện

16.03.2019 / Vietasian-Admin

Mẫu quà Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển 2019: Lưu dấu xứ Trầm

Nhân sự kiện Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển 2019, tỉnh sẽ giới thiệu và gửi tặng các vị khách quý những món quà lưu niệm ý nghĩa mang hình ảnh biểu trưng về vùng đất, con người, văn hóa Khánh Hòa.

Hình ảnh mẫu quà tặng Festival Biển của tỉnh.

Sau nhiều năm tìm kiếm với những cuộc thi được tổ chức quy mô, tỉnh đã chọn được biểu trưng (logo) của địa phương và Festival Biển. Logo của tỉnh gợi hình ảnh liên tưởng tới những cánh tay gắn kết chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Khánh Hòa. Với tạo hình chim yến – loài chim đặc trưng ở biển Nha Trang – Khánh Hòa, bên dưới là hình ảnh đảo Yến và làn nước biển trong xanh, tất cả toát lên nét đặc trưng tiêu biểu về vẻ đẹp và giá trị thiên nhiên, con người ở Khánh Hòa. Logo về Festival Biển cũng có tạo hình tương tự logo của tỉnh, chỉ có thêm dòng chữ Fesival Biển Nha Trang – Khánh Hòa và bỏ vòng tròn bao quanh logo.
Theo ông Nguyễn Khắc Hà – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, trên cơ sở những biểu tượng này, đơn vị tham khảo ý kiến của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, UBND TP. Nha Trang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Câu lạc bộ Vịnh đẹp Nha Trang. Từ sự thống nhất của lãnh đạo các đơn vị trên, sở đã tham mưu cho UBND tỉnh việc chọn những mẫu quà tặng phù hợp để gửi tặng các vị khách trong Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển 2019.

Hình ảnh mẫu quà tặng ngoại giao của tỉnh.

Theo đó, mẫu thứ nhất được sử dụng chất liệu gỗ, đồng có kích thước 16 x 16cm, đổ màu theo thiết kế. Hộp quà tặng khi được mở ra sẽ thấy logo của tỉnh nổi bật trên nền màu vàng đồng. Mẫu thứ 2 có hình trụ được làm bằng tre, lõi inox, kích thước 10 x 6,5cm, trên thân bình in nổi hình ảnh logo của tỉnh. Đây là mẫu sản phẩm đã được sản xuất làm quà tặng cho đại biểu APEC 2017. Đối với mẫu quà tặng Festival Biển chỉ sử dụng một mẫu có chất liệu pha lê khắc hình, đổ màu, mang hình dáng con thuyền với cánh buồm đang vươn ra khơi xa, trên cánh buồm có gắn logo Festival Biển nổi bật. Tuy nhiên, mẫu quà tặng này không mang tính chất cố định, mà có thể thay đổi ở những kỳ Festival Biển tiếp theo. Về mẫu quà tặng là huy hiệu được dùng trong các sự kiện của tỉnh và các kỳ Festival Biển có hình tròn, với chất liệu hợp kim mạ vàng màu, phủ thủy tinh hữu cơ kích thước 2 x 2cm.

Hiện nay, các mẫu quà tặng đang trong quá trình sản xuất để kịp gửi tặng các vị khách trước thời gian khai mạc Festival Biển. “Logo của tỉnh Khánh Hòa và của Festival Biển với phong cách tạo hình đồ họa đơn giản, mảng miếng rõ nét nên dễ ứng dụng trên mọi chất liệu khác nhau. Logo chủ yếu sử dụng hai màu xanh nước biển đậm và nhạt làm chủ đạo biểu đạt sự thân thiện, mến khách của con người Khánh Hòa. Điều này tạo sự thuận lợi rất nhiều trong quá trình sản xuất các sản phẩm quà lưu niệm”, bà Võ Thị Thảo – Giám đốc Công ty TNHH Triều Tâm (TP. Hồ Chí Minh), đơn vị sản xuất các mẫu quà tặng trên cho biết. Với số lượng 500 sản phẩm quà tặng ngoại giao, 500 sản phẩm quà tặng Festival Biển và 2.000 huy hiệu, đến nay đã được sản xuất gần xong và dự kiến bàn giao cho tỉnh trong tháng 3.
Giang Đình
Mẫu quà Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển 2019: Lưu dấu xứ Trầm
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Xem thêm tin khác

Đoàn Lô Tô Hương Nam phá đảo trò chơi Đi bộ dưới biển tại Ana Park

22.08.2023
Được trúng là trời cho……Không trúng là trò chơi Là đoàn ...

Giới thiệu Tổ hợp giải trí Ana Park với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn

10.06.2023
Ngày 9-6, Công ty TNHH Ana Park tổ chức hội nghị giới thiệu đến các…

Sẽ vận hành tổ hợp du lịch với công suất 10.000 khách trên vịnh Nha Trang

10.06.2023
TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào hoạt động ...