Tin tức & sự kiện

27.04.2019 / Vietasian-Admin

Lễ hội cà phê tại Nha Trang thu hút hàng nghìn người tham gia

Đông đảo người dân và du khách tại phố biển Nha Trang (Khánh Hoà) đã cùng tham quan, thưởng thức, tìm hiểu về các loại cà phê của Việt Nam.

Tối 26.4, Bộ Công Thương phối hợp với Central Group Việt Nam tổ chức khai mạc “Lễ hội cà phê Big C”.

Lễ hội có sự tham gia của hơn 20 thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài” của Bộ Công Thương, nhằm quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam và tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất đưa vào hệ thống phân phối của Central Group tại thị trường nước ngoài.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội càphê Big C. Ảnh: Châu Tường

Người dân tham gia tìm hiểu và chọn mua cà phê tại lễ hội. Ảnh: Châu Tường

Tại buổi lễ, ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng Vụ thị trường Âu – Mỹ (Bộ Công thương) cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và dẫn đầu toàn cầu về càphê Robusta, nhưng giá trị mang về chưa tương xứng. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt 1,88 triệu tấn, trị giá 3,5 tỉ USD tăng gần 20% về lượng nhưng chỉ 1% về trị giá so với năm 2017.

Vì vậy, việc quảng bá các sản phẩm cà phê thành phẩm của Việt Nam ra thế giới là một trong những đòi hỏi quan trọng, cấp thiết. Bộ hoan nghênh các hoạt động giúp đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cà phê của Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế”.

Ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng Vụ thị trường Âu – Mỹ, Bộ Công Thương phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Châu Tường

Lễ hội diễn ra từ ngày 26.4 đến 1.5.2019. Người dân và du khách sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí tại các gian hàng; tìm hiểu các loại cà phê của Việt Nam; phong cách và văn hóa uống cà phê của người Việt, đặc biệt là cà phê sữa đá – phong cách uống cà phê rất riêng của người Việt…

Lễ hội được tổ chức vào đúng dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tại TP. Nha Trang, ước tính số lượng khách tham quan lễ hội sẽ từ 40 đến 50 nghìn người. Trong đó, dự kiến sẽ có rất đông du khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…

Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp với các công ty du lịch quảng bá về lễ hội cũng như cà phê Việt Nam cho các tour khách quốc tế tham quan Nha Trang trong dịp này.

Theo Báo Lao Động

Lễ hội cà phê tại Nha Trang thu hút hàng nghìn người tham gia
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Xem thêm tin khác

Đoàn Lô Tô Hương Nam phá đảo trò chơi Đi bộ dưới biển tại Ana Park

22.08.2023
Được trúng là trời cho……Không trúng là trò chơi Là đoàn ...

Giới thiệu Tổ hợp giải trí Ana Park với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn

10.06.2023
Ngày 9-6, Công ty TNHH Ana Park tổ chức hội nghị giới thiệu đến các…

Sẽ vận hành tổ hợp du lịch với công suất 10.000 khách trên vịnh Nha Trang

10.06.2023
TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào hoạt động ...