Tin tức & sự kiện

26.12.2018 / Viên quản trị

Lật cano du lịch trên vịnh Nha Trang, 2 người chết

VOV.VN – Cuối giờ chiều 26/12, xảy ra vụ lật cano trên vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm 2 người chết đuối, trong đó có 1 du khách nước ngoài.

Vụ việc xảy ra gần đảo Trí Nguyên, vịnh Nha Trang. Cano cao tốc chở khách du lịch người nước ngoài đi tham quan vịnh đã bị lật úp. Lúc bị nạn trên cano có 23 người, các phương tiện gần đó tổ chức ứng cứu nhưng chỉ cứu được 21 người.

Hai người tử vong là ông Liu Yuling (30 tuổi), du khách người Trung Quốc và chị Ngô Thị Hường (25 tuổi), hướng dẫn viên du lịch, ngụ phường Phước Long, TP Nha Trang. Một em bé 20 tháng tuổi bị đuối nước, được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu

Cano bị lật trên vịnh Nha Trang

Chị Nguyễn Thị Hợp, tự nhận là nhân viên Công ty du lịch quốc tế Đại Châu cho biết: “Em là điều hành của Công ty, hướng dẫn viên hiện tại đã mất rồi. Lúc đó, em đang nói chuyện với bạn, lúc đó tàu bị lật xuống, bạn đã gửi cho em 1 video, tàu lật xuống, bạn cố gắng ghi cho em cái video và nói là lật tàu rồi, cứu bạn. Sau đó, em gọi cho bên nhà tàu điều tàu chạy ra cứu.”

Khi vụ việc xảy ra, lực lượng Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã điều động 1 tàu cùng 12 cán bộ chiến sỹ thuộc Hải đội 2 ra ứng cứu, phối hợp các phương tiện khác để tìm kiếm nạn nhân.

Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc

Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc lật cano, tử vong 2 người

Hiện nay, các lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Nha Trang, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đang tập trung làm rõ nguyên nhân, giải quyết hậu quả vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, cano này của một doanh nghiệp vừa mới đưa vào hoạt động, còn hạn đăng kiểm. Ca nô được phép chở 25 người, tuy nhiên, khi bị nạn chỉ chở 23 người. Vụ tai nạn do tự lật trên biển, các nạn nhân đều mặc áo phao nên khó thoát ra ngoài.

Thi thể 2 nạn nhân xấu số được đưa khỏi cảng Cầu Đá

Ông Nguyễn Văn Dần cho biết: “Ở ngoài đó, tất cả các tàu tổ chức cứu vớt. Thế nhưng, do tàu bị lật, khách thì mặc áo phao, mặc áo phao bị tàu nó úp vào trong, ra làm sao? Không úp vào áo phao còn lặn xuống. Trừ 2 người chết, 1 cháu bé đang cấp cứu bệnh viện tỉnh, số còn lại cứu được hết rồi. Tự lật, không đâm va, có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ. Cơ quan điều tra, đang điều tra.”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Lật cano du lịch trên vịnh Nha Trang, 2 người chết
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Xem thêm tin khác

Ducashow dành cho Người Việt

09.06.2020
Ducashow dành cho Người Việt Thấm thoát mà đã một năm, ...

Ducashow hướng về Du khách Việt Nam

04.06.2020
Trong những ngày qua, thị trường du lịch Nha Trang đang ...

Khánh Hòa cho phép tắm biển trở lại từ ngày 4-5

03.05.2020
Sáng 3-5, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân ...