Tin tức & sự kiện

26.03.2019 / Vietasian-Admin

Khánh Hòa: “Sớm cải tạo 2 căn biệt thự tại lầu Bảo Đại để phục vụ du khách”

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hoà vừa tổ chức khảo sát tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp lầu Bảo Đại (DA lầu Bảo Đại) tại TP Nha Trang. Tại đây, Đoàn giám sát yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo quy định, đồng thời cải tạo 2 căn biệt thự Vọng Nguyệt và Nghinh Phong và mở cửa cho du khách tham quan miễn phí.

Trùng tu, sửa chữa 2 căn biệt thự tại DA lầu Bảo Đại để khách tham quan miễn phí

Trước đó, ngày 28.1.2019, Bộ VHTTDL có văn bản 396/ BVHTTDL- DSVH về việc thẩm định DA lầu Bảo Đại. Bộ VHTTD nêu rõ: “DA lầu Bảo Đại được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt trước đó nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng, hình thành cơ sở phục vụ du lịch, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa”. Bộ VHTTDL đồng ý thỏa thuận DA lầu Bảo Đại với quy mô 88.632,7m2, theo bản đồ Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan tỉ lệ 1/500, bao gồm các hạng mục: Bảo tồn 5 biệt thự hiện hữu theo hướng bảo tồn hình thức kiến trúc bên ngoài, gia cố, phục hồi, cải tạo nội thất nhằm tạo không gian đón tiếp, trưng bày hiện vật… Đối với việc bảo tồn 5 căn biệt thự, Chủ đầu tư cần phối hợp với Sở VHTT Khánh Hòa để được hướng dẫn triển khai thiết kế, thi công cải tạo, khai thác sử dụng và bảo quản, tu bổ phục hồi di tích.

Ngày 16.2.2019 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 1737/ UBND-KGVX giao cho Sở VHTT, Sở XD phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện theo đề nghị của Bộ VHTTDL; Công ty cổ phần Đầu tư Khánh Hà – chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL.

Kết thúc cuộc họp, Trưởng đoàn giám sát, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa kết luận: “So với lần trước, lần này có chỉ đạo rất nhanh của UBND tỉnh sau khi có văn bản của Bộ VHTTDL, nhưng việc triển khai của chủ đầu tư còn chậm. Theo ông Thân, nhiều ý kiến băn khoăn có nên mở cửa cho khách tham quan 2 căn biệt thự là Vọng Nguyệt và Nghinh Phong ở DA Lầu Bảo Đại hay không? Ý kiến của đoàn khảo sát là phải mở cửa cho khách tham quan trong tháng 4 nhưng không thu phí; Không mở cửa các căn nhà, chỉ tạo cảnh quan cho khách vào tham quan chụp ảnh bên ngoài; Phải có bảng thông báo di tích đang trong quá trình trùng tu, sửa chữa…”.

“Phải để người dân, du khách được đến đồi Cảnh Long, tham quan di tích lầu Bảo Đại một cách bình thường. Việc đầu tư lớn, phục chế lại nội thất 5 căn biệt thự là rất lâu, không đơn giản. Việc sửa chữa, phục chế trong phòng cứ tiếp tục, nhưng cố gắng sửa, phục chế bên ngoài cho đẹp, hoàn thành sớm, có thể là 30.4, đỡ gây bức xúc dư luận xã hội, trả lại cho công chúng cảnh quan khu này. Còn lại các biệt thự, phục chế phòng ốc làm từ từ, không thể vội vã được”, ông Thân nhấn mạnh

Theo Báo Văn Hóa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Tour 3 Đảo: Vịnh San Hô – Hòn Một – Bãi Tranh

>> TOUR 3 ĐẢO VIP: VỊNH SAN HÔ – HÒN MỘT – RESORT HÒN TẰM

Hotline tư vấn: 0905.259.838 – 02583.880809 – www.vietasian.vn

>> LIÊN TỤC CHIÊU SINH CÁC KHÓA HỌC LẶN BIỂN TẠI VIỆT ASIAN NHA TRANG:

Khánh Hòa: “Sớm cải tạo 2 căn biệt thự tại lầu Bảo Đại để phục vụ du khách”
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Xem thêm tin khác

Đoàn Lô Tô Hương Nam phá đảo trò chơi Đi bộ dưới biển tại Ana Park

22.08.2023
Được trúng là trời cho……Không trúng là trò chơi Là đoàn ...

Giới thiệu Tổ hợp giải trí Ana Park với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn

10.06.2023
Ngày 9-6, Công ty TNHH Ana Park tổ chức hội nghị giới thiệu đến các…

Sẽ vận hành tổ hợp du lịch với công suất 10.000 khách trên vịnh Nha Trang

10.06.2023
TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào hoạt động ...