Giới thiệu

08.04.2023 / Vietasian-Admin

Khách hàng nói gì về Việt Asian

VIỆT ASIAN NHA TRANG

Khách hàng nói gì về Việt Asian

(Vũ Nguyên)

“Phi hành gia dưới đại dương” là môn thể thao đi bộ ngắm san hô và làm bạn cùng các loài cá dưới đáy biển. Đến nay, có thể khẳng định rằng: Công ty Cổ phần Việt Asian Nha Trang là đơn vị du lịch lặn biển tiên phong trong hoạt động bảo tồn, tái tạo nguồn lợi sinh thái biển đạt hiệu quả. Không những chỉ ở biển Nha Trang – Khánh Hòa mà đang mở rộng khắp các vùng biển khác trên cả nước.

BẢO TỒN SINH VẬT BIỂN, TRÁCH NHIỆM KHÔNG CHỈ RIÊNG AI 

Nha Trang nổi tiếng với nhiều bãi biển nên thơ, bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên mặt biển với sự hiện diện của những hòn đảo yên tĩnh, làn nước trong xanh như pha lê, còn có một quần thể thủy sinh vô cùng phong phú của vùng nhiệt đới trong lòng đại dương. Nơi đây chứa đựng 1 thế giới kỳ thú, đó là ngôi nhà của hơn 350 loài san hô, các loài giáp xác, cỏ biển, nhuyễn thể, hơn 190 loài cá trong đó có nhiều loại cá quý hiếm như Paper Fish, Flying Gunards, vào loại cực kỳ hiếm là cá mặt quỷ (Devil Scorpionfish) .v.v….

           Hiểu được giá trị to lớn mà sản vật dưới lòng biển và sản phẩm du lịch lặn biển đem lại, ông Nguyễn Huy Hân, Giám đốc công ty Việt Asian Nha Trang đã cất công chu du qua nhiều vùng biển các quốc gia trong khu vực để tìm tòi học hỏi những mô hình sản phẩm du lịch biển, cuối cùng ông chọn xây dựng cho đơn vị mình sản phẩm đi bộ khám phá lòng biển với tên gọi: “Phi hành gia dưới đại dương”. Để phát triển một cách hiệu quả nhất sản phẩm này, trong hơn 10 năm qua, ông cùng các cộng sự đã nghiên cứu thuần thục cấy ghép, tái tạo san hô, dẫn dụ các loài cá qui tụ về.

Phát huy thành quả khởi đầu ở Nha Trang, đến nay Việt Asian Nha Trang đã thành công ở nhiều vùng biển như Nha Trang – Khánh Hòa; Nhơn Lý – Bình Định; Phú Quốc – Kiên Giang… Để đáp ứng nhu cầu đặc thù của sản phẩm, Viet Asian Nha Trang còn là đơn vị đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu – sản xuất thành công hệ thống công nghệ lặn biển gồm các thiết bị, máy móc vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn còn hỗ trợ sức khỏe cho người sử dụng sản phẩm phục vụ các hoạt động du lịch thể thao dưới lòng biển. Sản phẩm công nghệ này của công ty đạt chuẩn Châu Âu, được Việt Nam cấp quyền sở hữu trí tuệ. Việt Asian Nha Trang đã chủ động liên kết kinh doanh, chuyển giao và xuất khẩu sản phẩm công nghệ lặn biển cho các đối tác, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là khẳng định giá trị của thương hiệu Việt trong khu vực và quốc tế.

Giám đốc Nguyễn Huy Hân, hào hứng sẻ chia: “Tôi rất tự hào với kết quả từ sản phẩm công nghệ đem lại. Đặc biệt, sản phẩm của chúng tôi được chính Thái Lan – đơn vị chia sẻ công nghệ này – quay lại đặt hàng”. Trao đổi về thành tựu công ty đạt được, Giám đốc Hân cho rằng: thành công đáng kể nhất của dự án là giải quyết được việc làm và đào tạo hơn 180 lao động là thanh niên vùng biển đảo vốn có nền tảng học vấn thấp, trở thành đội ngũ hướng dẫn viên lành nghề được du khách tín nhiệm. Ông nói: “Các bạn ấy luôn rất tận tâm kèm cặp hướng dẫn du khách ngắm nhìn những rạn san hô muôn sắc màu, làm quen với đàn cá biển tung tăng bơi lội như đang cùng nhau rong chơi, đem lại cho du khách cảm giác tự do làm chủ hành trình khám phá, được gần gũi, thân thiện với thiên nhiên trong lành. Chính điều này đã đưa dịch vụ lặn biển “Phi hành gia dưới đại dương” của Việt Asian Nha Trang thành một sản phẩm du lịch thể thao thu hút hàng ngàn du khách tìm đến để trải nghiệm lòng đại dương. Các bạn ấy còn là những kỹ thuật viên tích cực và có trách nhiệm cao trong công tác bảo tồn và phát triển hệ sinh thái biển; Và đây chính là thành tựu lớn nhất mà công ty thu được từ dự án lặn biển của chúng tôi”.    

Có thể khẳng định rằng, Công ty Cổ phần Việt Asian Nha Trang là đơn vị du lịch lặn biển đi đầu trong hoạt động bảo tồn, tái tạo nguồn lợi sinh thái trong lòng biển đạt hiệu quả nhất hiện nay, không những chỉ ở trong lòng biển Nha Trang – Khánh Hòa mà đang mở rộng khắp các vùng biển cả nước. Giám đốc Hân cũng đã chia sẻ: “Biển của Thái Lan không trong, ít san hô và sinh vật biển hơn Việt Nam. Đó chính là lý do tôi tin rằng với mô hình công ty chúng tôi đang theo đuổi sẽ thành công ở nước ta”. Dẫu đã đạt được những kết quả tích cực nhưng với ông Hân đó mới chỉ là bước khởi đầu bởi ông còn rất nhiều kế hoạch dành cho biển. Ông nói: “Vịnh biển Nha Trang nhiều tiềm năng lắm, đặc biệt thuận lợi để bảo tồn và phát triển hệ sinh thái biển không thua kém bất cứ vùng biển nào khác trên thế giới. Chúng tôi quyết tâm đóng góp cho lòng biển Nha Trang – Khánh Hòa sự lung linh sắc màu của đa dạng sinh học như nó vốn có theo một trật tự mới để hoàn thiện hơn sản phẩm đi bộ khám phá lòng đại dương phục vụ sức khỏe cộng đồng và đáp ứng nhu cầu du khách”.

Theo Tạp chí Văn hoá, Thể thao và Du lịch Khánh Hoà

Khách hàng nói gì về Việt Asian
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Xem thêm tin khác

Báo chí nói về Việt Asian

08.04.2023
VIỆT ASIAN NHA TRANG Báo chí nói về Việt Asian (Vũ ...
Scuba Diving tại Hòn Rỏi - Phú Quốc

Trải nghiệm không thể bỏ lỡ

08.04.2023
VIỆT ASIAN NHA TRANG Trải nghiệm không thể bỏ lỡ (Vũ ...
Trò Flyboad

Tổ hợp thể thao giải trí biển Ocean World

08.04.2023
VIỆT ASIAN NHA TRANG Tổ hợp thể thao giải trí biển ...