Tin tức & sự kiện

08.02.2020 / Vietasian-Admin

Du lịch Khánh Hòa vẫn lạc quan

Du lịch Khánh Hòa

Sự ảnh hưởng nhất định của tỉnh Khánh Hòa khi dịch bệnh do virus Corona lan toàn cầu, và nguồn khách Trung Quốc hoàn toàn cắt đứt. Đó là một điều hiển nhiên giữa một trung tâm du lịch biển ở miền Trung có lợi thế giao thông và thời tiết tốt đẹp, bãi biển nằm sát ngay thành phố. Nguồn khách Trung Quốc vắng, có ảnh hưởng là điều chắc chắn, các nhà hàng hoặc các điểm mua sắm chuyên bán cho khách Trung bắt buộc phải tạm nghỉ. Tuy nhiên, sau một thời gian, dẫu chưa đông, nhưng du khách đã tìm đến Nha Trang và vẫn là sự chọn lựa yêu thích.

Theo công văn của Bộ VHTT&DL, các di tích thắng cảnh phải đóng cửa, tuy nhiên vào ngày 7/2 đã mở cửa trở lại. Vào ngày 6/2 tàu du lịch biển quốc tế Sapphire Princess (quốc tịch Anh) xuất phát từ Malaysia đã đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.Trên tàu có 2.390 khách, trong đó có 1.191 du khách đã lên bờ đi các tour tham quan du lịch. Đơn vị đón khách đã tổ chức cho khách tham quan TP Nha Trang bằng tour xích lô, đi tour dọc Sông Cái, mua sắm tại Chợ Đầm… Và trong ngày 7/2, chúng tôi ghi nhận rất đông du khách Nga, Hàn Quốc dạo phố, mua sắm. Đặc biệt họ không đeo khẩu trang, vẫn ra biển tắm nắng và an tâm trong mùa nắng đẹp ở Nha Trang.

Khu du lịch đảo Hòn Tằm  trong những ngày cả thế giới phòng chống dịch cúm Corona đã mau chóng triển khai các biện pháp an toàn cho du khách. Việc phun thuốc tẩy trùng tại các khu vực được tiến hành thường xuyên, nhân viên đeo khẩu trang để bảo vệ an toàn cho du khách. Trước khi xảy ra dịch do virus Corona gây ra, khách Trung Quốc đến Khu vui chơi với số lượng lớn, đến nay số lượng khách này không còn, nhưng Hòn Tằm vẫn là chọn lựa của khách Việt và Hàn Quốc, Nga và nhiều nơi khác. Đặc biệt, Khu Resort nằm riêng biệt với 49 Bungalow và 15 biệt thự biệt lập là nơi lưu trú chủ yếu của khách hàn Quốc, Châu Âu nay vẫn có một lượng khách nhất định. Theo báo cáo của đơn vị, thì trong ngày 6/2,  tỉ lệ khách hàn quốc lưu trú chiếm 42,11 %, khách Việt Nam 10,53 %, khách Nga 27,63 % và Quốc tịch khác là 17,11 % với tỉ lệ phòng đạt 32,4 % là con số lạc quan trước tình hình dịch bệnh. Ông Phạm Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc Công ty Hòn Tằm Biển Nha Trang cho biết, trong khi đó, nhiều báo mặc dù chưa tiếp cận và trao đổi lại đưa thông tin Hòn Tằm không hoặc vắng khách, thậm chí có tin đồn ác ý là đã đóng cửa hai khu (?)

Các điểm du lịch khác như Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ và Yang Bay vẫn có khách, mặc dù giảm đi, nhưng là điều tất yếu. Khu du lịch Memento là một Khu du lịch theo kiểu làng quê, theo chị Thơ, Giám đốc thì mỗi ngày trung bình có 100 khách Nga, Đức hoặc quốc tịch khác đăng ký tham quan và thưởng thức các món ăn dân dã. Ông Trần Đăng Quang, Giám đốc khu tắm bùn I Resort cho biết tất nhiên là vào những ngày đầu có dịch, lượng khách vắng hẳn, nhưng nay đang hồi phục dần. Đêm đêm, tại 62 Thái Nguyên, chương trình tạp kỹ phục vụ du khách Duca Show vẫn là sự chọn lựa của du khách, đặt biệt, khi khách vào xem đều được tặng khẩu trang.

Trên thực tế thì do số phòng khách sạn tại Nha Trang đã phát triển quá nhiều, đến 50 ngàn phòng, có khách sạn chỉ đón khách Trung Quốc nên tạm thời vắng khách. Bên cạnh đó, do quan ngại dịch cúm, khách Việt cũng giảm. Nha Trang vẫn luôn là điểm đến an toàn thân thiện, trong tình hình chung của dịch bệnh ảnh hưởng khắp thế giới, không riêng gì Nha Trang. Ngoài việc tạo niềm tin an toàn cho khách, du lịch Nha Trang- Khánh Hòa vẫn lạc quan và chờ đợi tín hiệu vui khi dịch cúm Corona bị đẩy lùi.

 Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

Du lịch Khánh Hòa vẫn lạc quan
1 vote, 5.00 avg. rating (97% score)

Xem thêm tin khác

Đoàn Lô Tô Hương Nam phá đảo trò chơi Đi bộ dưới biển tại Ana Park

22.08.2023
Được trúng là trời cho……Không trúng là trò chơi Là đoàn ...

Giới thiệu Tổ hợp giải trí Ana Park với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn

10.06.2023
Ngày 9-6, Công ty TNHH Ana Park tổ chức hội nghị giới thiệu đến các…

Sẽ vận hành tổ hợp du lịch với công suất 10.000 khách trên vịnh Nha Trang

10.06.2023
TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa vào hoạt động ...